Giải Đáp Băn Khoăn Người Lớn Nên Học Piano Hay Organ Trước

28/03/2020 472

Người lớn nên học organ hay Piano? Âm nhạc là một trong những môn nghệ thuật dùng âm thanh để diễn đạt và nhạc cụ âm nhạc giúp bạn thêm đam mê. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các loại nhạc cụ như: Đàn organ, guitar, piano, ukulele,v.v... và bạn đang phân vân không biết nên học loại nhạc cụ nào để thỏa mãn nhu cầu đam mê, để được chơi những bản nhạc yêu thích.

Vậy trong bài viết này Thế Giới Nhạc Cụ xin chia sẻ đôi điều về việc người lớn nên học đàn organ hay đàn piano khi mới bắt đầu.

Những Lưu Ý Cần Thiết Khi Tự Học Piano Solo Để Thành Công

Nên Cho Bé Học Đàn Organ Hay Piano Từ 3 - 5 Tuổi

Tự Học Đàn Piano Căn Bản Mất Bao Lâu Cho Người Mới

Người lớn nên học organ hay piano khi mới bắt đầu?

1. Người lớn nên học organ hay piano khi mới bắt đầu?

Với những chia sẻ dưới đây về ưu điểm của hai loại đàn thì người lớn nên học organ hay piano khi mới bắt đầu? Không có khái niệm học nhạc cụ nào tốt hơn loại nhạc cụ nào bởi con đường nghệ thuật âm nhạc phụ thuộc nhiều vào sở thích và đam mê của mỗi người.

Nếu bạn thích sự vui nhộn, sống động, sự tiện lợi di chuyển thì nên học đàn organ. Còn nếu thích sự sâu lắng, cảm xúc, sáng tạo thì bạn chọn học piano.

Học đàn organ hay học đàn piano đều có cái hay và khó riêng. Nếu học tốt đàn piano thì bạn học đàn organ lại rất dễ dàng. Với chất lượng âm thanh khá ổn định đạt tới độ trong và trầm bổng của giai điệu thì đàn organ và đàn piano có khá đông người yêu nhạc ưa thích chọn lựa.

2. Ưu điểm của đàn organ và đàn piano

Để quyết định được người lớn nên học organ hay piano khi mới bắt đầu, bạn cần phải hiểu rõ ưu điểm của từng loại đàn, từ đó dễ dàng chọn lựa nên học piano hay organ.

Ưu điểm của đàn organ và đàn piano

Đàn organ có âm thanh vui nhộn nên phù hợp với những ai có tính hướng ngoại, thích sự vui tươi, rộn ràng. Đàn organ thường dùng trong gia đình và các không gian nhỏ hẹp bởi sự thiết kế nhỏ gọn, dễ mang vác di chuyển đi bất kỳ đâu.

Đặc biệt, đàn organ hoạt động dựa trên công nghệ tổng hợp âm thanh và thu âm thanh của các nhạc cụ sáo, đàn, ukulele… rồi cài vào trong đàn theo hệ thống phím. Điều này tạo cho đàn organ một lợi thế hơn so với các loại đàn khác.


Đàn piano là nhạc cụ chơi bằng 2 tay nên khi học đàn piano đôi tay bạn sẽ rất linh hoạt và nhanh nhẹn. Bạn có thể sáng tạo các điệu nhạc dựa trên thể chính thức của nó và chơi bản nhạc sau khi thuộc lòng bằng cảm xúc và sự sáng tạo của mình.

Vì sử dụng đôi tay linh hoạt nên sau khi bạn nắm vững cách chơi của đàn piano thì chuyển sang học chơi các nhạc cụ khác rất dễ dàng, đặc biệt là đàn organ vì cùng hệ phím tương đương nhau.