Giáo Dục Âm Nhạc Có Quan Trọng Không?

01/09/2020 49

Giáo dục âm nhạc có quan trọng không? Giáo dục âm nhạc là một trong những vấn đề được rất nhiều người quan tâm vì mang đến nhiều lợi ích. Hãy cùng điểm qua một số thống kê về lợi ích của giáo dục âm nhạc nhé!

Hàng ngàn nghiên cứu khoa học và học thuật đã chỉ ra rằng giáo dục âm nhạc cải thiện thành tích học tập, xây dựng kỹ năng giao tiếp, thúc đẩy sự sáng tạo, phát triển tinh thần đồng đội và tăng cường sự đoàn kết trong trường học...

Hãy xem một số sự thật đã được kiểm chứng về giáo dục âm nhạc nhé:

Những học sinh học về biểu diễn âm nhạc và cảm thụ âm nhạc đạt điểm cao hơn trong kỳ thi SAT so với những học sinh không học nghệ thuật. Học sinh biểu diễn âm nhạc có điểm cao hơn khoảng 57 điểm với môn diễn thuyết và 41 điểm đối với môn toán, tương tự, học sinh học về cảm thụ âm nhạc đạt điểm cao hơn 63 điểm đối với môn diễn thuyết và cao hơn 44 điểm đối với môn toán. (Nguồn: College Entrance Examination Board).

Nhạc sĩ có bộ não khác biệt về cấu trúc và chức năng so với những người không phải là nhạc sĩ. Đặc biệt, các vùng não được sử dụng để xử lý âm nhạc lớn hơn hoặc hoạt động nhiều hơn ở các nhạc sĩ. Ngay cả khi chỉ bắt đầu học một nhạc cụ cũng làm thay đổi sinh lý thần kinh của não. (Nguồn: Johns Hopkins Brain Science Institute).

Giáo dục âm nhạc là điều quan trọngHọc một nhạc cụ sẽ giúp thay đổi sinh lý thần kinh não bộ theo hướng tích cực

Những học sinh được rèn luyện trong môi trường nghệ thuật chuyên nghiệp ở mức độ cao trong những năm trung học cơ sở và trung học phổ thông cho thấy mức độ thông thạo toán học cao hơn đáng kể ở lớp 12. (Nguồn: Champions of Change: The Impact of the Arts on Learning).

Đào tạo âm nhạc giúp cải thiện điểm số trong lý luận không gian-thời gian được sử dụng trong các cấp khoa học và toán học cao hơn. (Nguồn: Keeping Mozart in Mind)

Học sinh học chương trình âm nhạc chất lượng cao đạt điểm cao hơn trong các bài kiểm tra tiêu chuẩn so với học sinh ở các trường không có chương trình giáo dục âm nhạc hoặc giáo dục âm nhạc bị thiếu hụt, bất kể nguồn kinh phí - nhân lực của trường học hoặc ở quận. (Nguồn: Journal of Research in Music Education)

Giáo dục âm nhạc cho trẻ em rất quan trọngTrẻ em được học nhạc cho thấy điểm số cao hơn ở nhiều môn học

Chơi một nhạc cụ giúp trẻ xử lý lời nói tốt hơn trong lớp học ồn ào và diễn giải chính xác hơn các sắc thái của ngôn ngữ được khi có những thay đổi tinh tế trong giọng nói. (Nguồn: Physiology and Communication Sciences at Northwestern University)

Có mối tương quan giữa thời lượng đào tạo âm nhạc và mức độ cải thiện khả năng đọc trôi chảy ở trẻ em. (Nguồn: Learning, Arts and the Brain)

Các hoạt động biểu diễn âm nhạc cần có sự tham gia của cả hai bán cầu não trái và phải. Nghiên cứu còn cho thấy rằng hoạt động âm nhạc liên quan đến nhiều chức năng của não phải và não trái hơn bất kỳ hoạt động nào khác được đo lường. (Nguồn: Good Music, Brighter Children)

G.N (Tổng hợp)

Xem thêm

Mọi thắc mắc xin liên hệ:

Hotline: 028.6676.8606

Địa chỉ: 347 Điện Biên Phủ, P.4, Q.3, TP.HCM

Website: thegioinhaccu.com.vn

Facebook: https://www.facebook.com/minhphungmusic/