Người Học Nhạc Cụ Có Phản Ứng Tốt Hơn

07/09/2020 107

Người học nhạc cụ có phản ứng tốt hơn những người không học nhạc. Đây là một nghiên cứu được thực hiện bởi các nhà khoa học. Hãy cùng Thế giới nhạc cụ tìm hiểu nhé!

Một nghiên cứu được thực hiện bởi Đại học Montreal đã tiết lộ rằng các nghệ sĩ có phản ứng nhanh hơn so với những người không chơi nhạc. Nghiên cứu đã chứng minh mối liên hệ giữa việc học nhạc cụ và phản ứng đối với các kích thích phi âm nhạc.

Tác giả Simon Landry cho biết: “Ý tưởng của chúng tôi là hiểu rõ hơn việc học nhạc cụ ảnh hưởng đến các giác quan theo cách không liên quan đến âm nhạc."

Các nghệ sĩ dương cầm, nghệ sĩ vĩ cầm, nghệ sĩ bộ gõ, nghệ sĩ bass và nghệ sĩ cello đã tham gia vào cuộc nghiên cứu. Tất cả các nghệ sĩ này trong độ tuổi từ 3 đến 10. Và 19 người không phải là nghệ sĩ đến từ trường bệnh lý âm thanh tại Đại học Montreal.

Tất cả những người tham gia được yêu cầu nhấp chuột mỗi khi họ cảm nhận được rung động hoặc tiếng ồn. Kết quả là: các nghệ sĩ cho thấy cảm nhận trung bình tốt hơn 30% so với những người không phải là nghệ sĩ. Điều này khiến các nhà nghiên cứu cho rằng những người học nhạc cụ lái xe an toàn nhất.

Người học nhạc cụ lái xe an toàn nhấtNhững người học nhạc cụ phản ứng nhanh hơn, lái xe an toàn hơn so với người không học nhạc

Phát hiện có thể có tác động đến việc điều trị cho người cao tuổi vì nó củng cố bằng chứng rằng âm nhạc có thể giúp ngăn chặn sự suy giảm sức khỏe tâm thần ở tuổi già. Landry nói thêm: “Chúng ta càng biết nhiều về tác động của âm nhạc đối với các quá trình cảm giác cơ bản, thì chúng ta càng nhận thức rõ việc áp dụng việc đào tạo âm nhạc cho những người phản ứng chậm là rất hữu ích.

Điều này bổ sung vào những nghiên cứu về cơ thể chứng minh lợi ích của âm nhạc đối với người cao tuổi. Ngoài ra, còn có nhiều nghiên cứu đã được công bố cho thấy việc hát hợp xướng đã giúp bệnh nhân ung thư cải thiện sức khỏe như thế nào.

Như vậy, học nhạc cụ rất có ích trong việc làm tăng tốc độ phản ứng của các giác quan, từ đó sẽ giúp ích rất nhiều trong cuộc sống. Hãy cùng nhau học nhạc cụ bạn nhé!

G.N (Tổng hợp)

Xem thêm

Mọi thắc mắc xin liên hệ:

Hotline: 028.6676.8606

Địa chỉ: 347 Điện Biên Phủ, P.4, Q.3, TP.HCM

Website: thegioinhaccu.com.vn

Facebook: https://www.facebook.com/minhphungmusic/