Nhạc Cổ Điển Giúp Bạn Cảm Thấy Tốt Hơn Trong Mùa Dịch Corona

20/08/2020 88

Nhạc cổ điển được đánh giá là âm nhạc bác học, không dễ nghe. Tuy nhiên, trong thời gian bị cách ly như hiện nay, bạn nên lắng nghe thể loại nhạc này, sẽ giúp ích rất nhiều trong việc cải thiện tâm trạng và nâng cao tinh thần.

Nghe nhạc cổ điển giúp bạn cải thiện tâm trạng trong thời gian bị cách ly vì dịch bệnh Corona - theo nghiên cứu từ Royal Philharmonic Orchestra (RPO) đến từ Anh Quốc.

Nghiên cứu chỉ ra rằng cứ 10 người có thói quen nhe nhạc ở nhà, thì có 3 người (35%) nói rằng nghe nhạc cổ điển giúp họ cảm thấy thư giãn và bình tĩnh hơn trong thời gian ở nhà vì dịch bệnh.

Khoảng 18% nói rằng nhạc hòa tấu giúp nâng cao tinh thần của họ.

Nghiên cứu này cũng cho thấy rằng 1 phần đáng kể người được hỏi (14%) sử dụng dàn nhạc của họ để cảm thấy tập trung và nâng cao năng suất làm việc, và một số nói rằng họ cảm thấy phấn khởi và có động lực để học 1 nhạc cụ mới (10%).

Một nghiên cứu khác được tiến hành trên toàn quốc gồm 2.110 người trưởng thành, cho thấy rằng khoảng 51% yêu thích việc nghe nhạc hòa tấu ở nhà, so với 22% vào mùa xuân năm 2018.

Cũng trong nghiên cứu này cho thấy có sự thay đổi ở khuynh hướng nghe nhạc: người trẻ tuổi đang dần chuyển sang nghe nhạc hòa tấu, với 55% thanh niên từ 18-25 tuổi và 60% thanh niên 25-35 tuổi - so với 51% thuộc nhóm tuổi 65+.

Vasily Petrenko, giám đốc âm nhạc của Dàn nhạc Giao hưởng Hoàng gia cho biết: " Văn hóa và nghệ thuật mang lại ý nghĩa cho cuộc sống, giúp chúng ta thành con người tốt hơn và mang lại ý nghĩa cho xã hội. Chúng cung cấp những giá trị thực và đáp ứng nhu cầu về tinh thần và cảm xúc một cách tốt nhất."

Ông tiếp tục: "Trong những ngày khó khăn nhất của lịch sử nhân lại, bên cạnh những sự kiện gay cấn, những cuộc chiến tranh và dịch bệnh tàn khốc nhất, thì nghệ thuật, đặc biệt là âm nhạc đã giúp nâng cao tinh thần.

Âm nhạc đã trở thành biểu tượng của cái đẹp, của sự kiên cường, chủ nghĩa anh hùng và cuối cùng là niềm tin vào bản thân đem đến một tương lai tươi sáng.

Trong thời điểm nhiều lo lắng và bất an như hiện tại, âm nhạc một lần nữa nâng cao tinh thần, cải thiện sức khỏe và mang lại sự thoải mái trong thời gian bị cô lập."

Nhạc cổ điển mang lại lợi ích rất tốt cho trí não và tinh thần trong thời gian này. Hãy bật nhạc lên, cùng lắng nghe và thư giãn nhé!

*Nghiên cứu được thực hiện bởi Maru Blue vào tháng 4 năm 2020.

G.N (Tổng hợp)

Xem thêm

Mọi thắc mắc xin liên hệ:

Hotline: 028.6676.8606

Địa chỉ: 347 Điện Biên Phủ, P.4, Q.3, TP.HCM

Website: thegioinhaccu.com.vn

Facebook: https://www.facebook.com/minhphungmusic/